Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
HomeXe đi CampuchiaCampuchia bật đèn xanh cho lao động nước ngoài làm việc tự...

Campuchia bật đèn xanh cho lao động nước ngoài làm việc tự do

Bộ Lao động Campuchia ngày 5.10 ra thông báo mới cho phép người nước ngoài làm việc một cách tự do, vài tháng sau khi bộ này cho hay sẽ sớm đưa ra thông báo cấm lao động nước ngoài làm 10 loại công việc.

Theo thông báo mới của Bộ Lao động Campuchia, lao động người nước ngoài có thể sẽ không bị cấm lái xe tuk-tuk ở Campuchia /// Chụp màn hình SCMP

Theo thông báo mới của Bộ Lao động Campuchia, lao động người nước ngoài có thể sẽ không bị cấm lái xe tuk-tuk ở Campuchia.

Thông báo mới nhấn mạnh Campuchia cần lao động người nước ngoài có trình độ chuyên môn trong ngành dịch vụ và muốn thúc đẩy đầu tư ở nước này, theo trang tin xe đi Campuchia. Bộ Lao động Campuchia đưa ra thông báo vắn tắt, không cung cấp chi tiết.
Trước đó vào ngày 15.7, phát ngôn viên Bộ Lao động Campuchia Heng Sour cho hay bộ này sẽ sớm đưa ra thông báo cấm người nước ngoài làm 10 loại công việc, trong đó có lái taxi, chạy xe tuk-tuk, giao hàng, bán hàng rong và hớt tóc, theo dulichthaiduong.com được biết
Khi đó, ông Heng Sour còn nói Bộ Lao động Campuchia cũng sẽ cấm người nước ngoài nắm giữ vị trí quản lý nguồn nhân lực hoặc nhân viên tại doanh nghiệp tư nhân.
Cũng theo ông Heng Sour, một nhà đầu tư nước ngoài ở Campuchia sẽ phải trả 180 USD (hơn 4,1 triệu đồng)/năm cho thị thực dài hạn và thêm 130 USD cho thẻ làm việc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mới nhất

Quan tâm nhất

1900 9227
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon