Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
HomeXe đi CampuchiaKhi nào cửa khẩu Campuchia mở cửa biên giới

Khi nào cửa khẩu Campuchia mở cửa biên giới

Khi nào cửa khẩu Campuchia mở cửa biên giới 

Theo trang tin Fresh News (trang tin lớn nhất tại Campuchia) đưa tin, hôm nay (19/3), Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã gửi thông báo khẩn tới Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia về việc tạm thời đóng cửa biên giới với Việt Nam, không cho nhân dân hai nước qua lại biên giới Campuchia bằng đường bộ, đường thủy và đường không. Việc này sẽ được thực hiện nào lúc 23h59 ngày 20/3 năm 2020.

Yêu cầu trên được đưa ra với mục đích tránh gây khó khăn tại cửa khẩu giữa hai nước, khi Việt Nam đặt lệnh hạn chế đi lại và cách ly 14 ngày đối với công dân Asean, bao gồm cả người Việt Nam trở về nước.

Phía Campuchia đề nghị Chính quyền các địa phương của hai nước cùng nhau làm việc để phối hợp đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa qua lại biên giới chung vẫn có thể thực hiện mà không bị cản trở.Biện pháp này không áp dụng đối với công dân Việt Nam và Campuchia có hộ chiếu Công vụ và hộ chiếu Ngoại giao.

Phía Campuchia đề nghị Chính quyền các địa phương của VN tạo điều kiện giúp đỡ cho tất cả những công dân Campuchia đang bị cách ly tại VN được về nước, nếu có.

Việc đóng cửa biên giới này được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen./.Xe đi Campuchia 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mới nhất

Quan tâm nhất

1900 9227
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon