Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
HomeXe đi CampuchiaKinh nghiệm đi xe Sihanouk Ville về Sài Gòn

Kinh nghiệm đi xe Sihanouk Ville về Sài Gòn

Kinh nghiệm đi xe Sihanouk Ville về Sài Gòn

Sihanoukville được xem là Maldives của Campuchia. Đó là lý do hầu hết mọi người lựa chọn địa điểm này khi có ý định đi du lịch Campuchia. Tuy nhiên, để có thể có một chuyến du lịch thú vị và suôn sẻ nhất, bạn nên tham khảo kỹ kinh nghiệm đi du lịch vùng đất này. Trong đó, kinh nghiệm đi xe Sihanouk Ville về Sài Gòn là một trong những vấn đề cần quan tâm.

Xe từ Sihanouk Ville về Sài Gòn

Các hãng xe Sihanouk Ville về Sài Gòn

Trong số những phương tiện du lịch Sihanoukville thì di chuyển bằng đường bộ được coi là thuận lợi nhất. Do đó, có nhiều hãng xe ô tô phục vụ cho hành trình này. Hiện tại thì không có hãng xe nào đi thẳng từ Sihanoukville về Sài Gòn mà phải đổi xe tại phnom penh trừ xe tour du lịch , quý khách chọn đi hai chặng xe, cụ thể là:

Sihanoukville – Phnompenh – thành phố Hồ Chí Minh

Ở lộ trình này, quý khách sẽ ngồi một chuyến xe từ Sihanoukville đến điểm trung chuyển Phnom penh. Sau đó đổi xe để đi về Hồ Chí Minh. Cụ thể:

  • Các hãng xe chạy từ Sihanoukville đến Phnom penh bao gồm: Xe Sorya, Xe Capitol, Xe Paramount, xe virak Buntham .
  • Các hãng xe chạy từ Phnom penh về thành phố Hồ Chí Minh bao gồm: Xe Thái Dương , Xe Virak buntham ,Xe Kumho, Xe Sapaco, Xe chất lượng cao Giant Ibis, Xe Sorya, Xe Capitol, Xe Paramount,…

Các hãng xe này đều có rất nhiều chuyến trong ngày, bao gồm xe ghế ngồi, xe ghế nằm, xe giường nằm. Từ đó, du khách có thể chủ động lựa chọn thời gian di chuyển cho chuyến đi của mình.

Vé xe từ Siem Reap về Sài Gòn

Sihanoukville – Hà Tiên – thành phố Hồ Chí Minh

Ở lộ trình này, du khách sẽ đi hai chuyến xe với trung chuyển là Hà Tiên, cụ thể:

  • Tuyến Sihanouk ville – Hà Tiên: Gồm có xe của người dân địa phương (màu xanh) và xe của các công ty du lịch (màu vàng).có thể mua từ Phòng vé công ty du lịch Thái Dương tại 302 Cộng Hòa – Phường 13 – Tân Bình 
  • Tuyến Hà Tiên – Sài Gòn: Gồm có xe ghế ngồi và xe giường nằm. Các hãng xe nổi tiếng đi chuyến này có Mai Linh, Phương Trang, Kumho,Khải Nam , Tuấn Nga , Huệ Nghĩa.. để du khách thoải mái lựa chọn.

Lưu ý khi đi xe từ Sihanouk Ville về Sài Gòn

Lộ trình đi từ Sihanoukville về Sài Gòn không hề phức tạp. Tuy nhiên, để có một chuyến đi thuận lợi, du khách cần lưu ý những điều sau:

  • Đi xe của các đại lý du lịch sẽ đảm bảo hơn.
  • Không tham giá rẻ vì hầu hết các xe giá rẻ đều xảy ra tình trạng nhận khách quá số lượng xe cho phép. Từ đó gây ra sự chật chội, khó chịu, tình trạng móc túi,…
  • Không nhờ xe ôm tìm hộ xe, cách tốt nhất là bạn tự đi đến trung chuyển và tìm chuyến xe phù hợp với mình.

Nên tự mình đi đến trung chuyển để bắt xe

  • Thông thường, mỗi người sẽ mất khoảng 50.000 – 70.000 VNĐ để thủ tục được làm nhanh hơn. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên trả giá để tránh bị hớ.
  • Đi chuyến xe đêm sẽ tiết kiệm được chi phí ngủ lại khách sạn. Hơn nữa, qua một giấc ngủ cũng chính là lúc kết thúc lộ trình xe, rất tiện lợi cho du khách.

Để có một chuyến du lịch trọn vẹn niềm vui và suôn sẻ, bạn hãy tìm hiểu nhiều hơn về kinh nghiệm du lịch ở miền đất mình muốn đặt chân. Trong đó có kinh nghiệm đi xe Sihanouk Ville về Sài Gòn là điều bạn nên biết khi đi du lịch đến Sihanoukville.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mới nhất

Quan tâm nhất

1900 9227
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon