Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
HomeXe đi CampuchiaXe Phnom Penh đi Thái Lan tháng 9

Xe Phnom Penh đi Thái Lan tháng 9

Xe Phnom Penh đi Thái Lan năm 2022

Đa số chúng ta du lịch tự túc Thái Lan bằng máy bay bởi sự nhanh chóng và vé máy bay khá rẻ, tuy nhiên nếu bạn muốn tranh thủ thời gian để du lịch một lần tới 2 nước Campuchia và Thái Lan thì cách tốt nhất là đi bằng xe Phnom Penh đi Thái Lan . Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn phương tiện du lịch bụi từ TPHCM  Thái lan bằng xe bus một cách thuận tiện nhất.

Website đặt vé xe khách tại Campuchia - Xe Phnom Penh đi Thái Lan
Xe Phnom Penh đi Thái Lan

Đa số các tuyến xe bus từ TPHCM khởi hành đi Phnompenh bắt đầu từ sáng 6 rưỡi tới 3 giờ chiều, các bạn có thể dễ dàng mua vé bằng cách gọi điện tới các hãng vé như Sapaco, Kumho, Sorya, Capitol, Danh Danh , Sapaco , Phuong Heng , Thái Dương Limo, Khải Nam , Ánh Linh , Phy phy , Hoàng Gia …

Xe Phnom Penh đi Thái Lan hè 2022

Chỉ cần search trên mạng bạn sẽ biết rõ thời gian xe chạy. Giá vé giao động từ 170k tới 230k, xe Khải Nam là loại xe rẻ nhất giá 170k có nhà ăn riêng sạch sẽ ở gần cửa khẩu Bavet. Tuy nhiên xe này hơi cũ, không có toilet trên xe như Sapaco.

Thời gian xe chạy từ TPHCM tới Phnompenh mất khoảng 5-6 tiếng, tùy vào tình hình ở cửa khẩu có đông hay không. Khi qua cửa khẩu Mộc Bài bạn không phải đóng tiền cho hải quan nếu đi theo các nhà xe trên, nhưng qua cửa khẩu Bavet hải quan sẽ yêu cầu bạn đóng 30k. Đây là số tiền vô lý nhưng họ vẫn bắt bạn đóng mới đóng mộc cho bạn, bạn có thể trả giá xuống 10k hay 20k.

Xe phnom penh đi thái lan
Xe Phnom Penh đi Thái Lan

Để đi lại giữa các thành phố du lịch nổi tiếng của Campuchia bạn có thể chọn xe Sorya và Capitol, các xe này đều khai thác chuyến xe đi thẳng từ Phnompenh hoặc Siem reap đi tới cửa khẩu Poipet hay tới thẳng Bangkok. Loại xe đi tới cửa khẩu là xe lớn 45 chỗ ngồi, sau khi tới cửa khẩu sẽ chuyển sang xe nhỏ. Xe từ Xe Phnom Penh đi Thái Lan của xe Capitol đi thẳng Bangkok chỉ có duy nhất chuyến 6 rưỡi sáng.

Không giống như hãng xe đi Campuchia ở Việt Nam, khi qua cửa khẩu các xe này sẽ không giúp bạn đóng mộc ở hai của khẩu. Bạn đều phải tự điền tất cả và immigration form, xung quanh cửa khẩu có rất nhiều cò nói giúp bạn điền nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm nhé. Cửa khẩu Campuchia bắt bạn đóng 3$ để qua cửa khẩu, bạn có thể tự trả giá xuống 1$. Cái này là hên xui tùy từng người hải quan dễ hay khó.

Sau khi đóng mộc xong bạn phải tự đi bộ qua 1 quãng đường khoảng 200m bụi bặm để xếp hàng qua cửa khẩu Thái Lan, cửa khẩu này phải xếp hàng rất dài và lâu, hải quan có thể hỏi bạn một số câu đơn giản nhưng đa số sẽ cho qua dễ dàng.

Bạn phải luôn nhớ mặt một vài người cùng chuyến xe mình vì sau khi làm thủ tục hải quan xong, bạn sẽ được chuyển qua xe khác (1 dạng xe 16 chỗ) từ Poipet tới Bangkok. Tốt nhất nên bắt chuyện với 1 vài người bạn Tây trên xe để tránh bị lạc lõng.

Xe phnom penh đi thái lan

Từ Phnompenh tới Bangkok mất khoảng 13 tiếng hoặc có thể lâu hơn vì quá trình làm thủ tục ở cửa khẩu . Bạn nên chuẩn bị các loại đồ ăn khô nhiều năng lượng như snack khoai tây, lương khô, bánh, nước vì đồ ăn khi xe dừng lại dọc đường vô cùng dở, dơ và mắc, khoảng trên 50k/phần. Xe Phnom Penh đi Thái Lan

Xe Phnom Penh đi Thái Lan

Đi xe từ TPHCM sang Thái Lan thông thường mất khoảng 20 tiếng di chuyển, chưa tính thời gian ở lại Phnompenh 1 đêm. Giá vé tổng cộng từ TPHCM qua Thái Lan khoảng từ 550k-650k/chiều, chưa tính tiền ăn uống dọc đường và nghỉ lại ở Phnompenh. Cho nên chỉ khi bạn muốn đi cả Campuchia thì mới nên chọn phương án đi xe bus nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mới nhất

Quan tâm nhất

1900 9227
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon